Tinh chất mầm đậu nành có trong Xuân Hồng TPVN

23/03/2015 / Trong danh mục Sức khỏe - Sắc đẹp, Thông tin - Tư vấn
Các nghiên cứu về thực vật học cho thấy hàm lượng isoflavon đạt đỉnh điểm cao nhất khi đậu nành nảy mầm.

Đậu nành hay đỗ tương (tên khoa học Glycine max) là loại cây họ Đậu (Fabaceae), là loài bản địa của Đông Á. Loài này giàu hàm lượng chất đạm protein. Sản phẩm từ cây đậu nành được sử dụng rất đa dạng như dùng trực tiếp hạt thô hoặc chế biến thành đậu phụ, ép thành dầu đậu nành, nước tương, làm bánh kẹo, sữa đậu nành. Đặc biệt tinh chất mầm đậu nành rất tốt cho sức khỏe sắc đẹp của phụ nữ. Xuân Hồng TPVN được bào chế dưới dạng viên nang tổng hợp giúp làn da chị em đẹp tự nhiên trắng hồng từ bên trong. Trong mỗi viên nang Xuân Hồng TPVN có chứa đến 100mg tinh chất mầm đậu nành.

Bài viết về Xuân Hồng TPVN:  http://tpvnpharma.vn/xuan-hong-tpvn 

Đậu nành (đỗ tương)

Đậu nành (đỗ tương)

Công dụng của mầm đậu nành

Cơ quan Dược phẩm và Thực phẩm Hoa Kỳ đã công nhận giá trị quan trọng của mầm đậu nành trong việc làm giảm các nguy cơ bệnh tim, loãng xương và duy trì thời kỳ xuân sắc cho phụ nữ.

Trong thành phần mầm đậu nành có chứa rất nhiều protein và đặc biệt là một chất tương tự như kích thích tố nữ estrogen mà nhiều công trình khoa học chứng minh giá trị rất tốt trong việc điều trị và ngừa một số bệnh đặc biệt là sức khỏe phụ nữ. Ðó là chất isoflavones hay còn được mệnh danh là estrogen thảo mộc.

Các nghiên cứu về thực vật học cho thấy hàm lượng isoflavon đạt đỉnh điểm cao nhất khi đậu nành nảy mầm.

Các nghiên cứu về thực vật học cho thấy hàm lượng isoflavon đạt đỉnh điểm cao nhất khi đậu nành nảy mầm.

Nghiên cứu mới nhất của trường ĐH Alabamacho (Mỹ) cho thấy sử dụng mầm đậu nành thường xuyên mỗi ngày có thể giảm bớt một lượng mỡ đáng kể thường được tích lũy ở vùng bụng. Cùng rất nhiều thành quả nghiên cứu chứng minh tác dụng thần kỳ như một kích thích tố nữ tự nhiên hợp chất isoflavon trong mầm đậu nành đã được mệnh danh là một estrogen thảo mộc – biện pháp hữu hiệu an toàn thay cho liệu pháp hormone được sử dụng mà không phân biệt tuổi tác trước mãn kinh hay sau mãn kinh.

Tại Việt Nam ứng dụng những nghiên cứu về tác dụng của isoflavon trong mầm đậu nành, nhiều sản phẩm từ mầm đậu nành ra đời rất đa dạng và phong phú. Các nghiên cứu về thực vật học cho thấy hàm lượng isoflavon đạt đỉnh điểm cao nhất khi đậu nành nảy mầm.

Nên thường xuyên dùng mầm đậu nành chế biến thành các món ăn.

Nên thường xuyên dùng mầm đậu nành chế biến thành các món ăn.

Hiểu thế nào về nội tiết tố nữ estrogen

Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Washington đã chứng minh thành phần isoflavon (còn gọi là estrogen thảo dược) được chiết xuất từ tinh chất mầm đậu nành có cơ chế hoạt động và tác dụng tương tự với nội tiết tố nữ estrogen.

Theo y học, nội tiết tố nữ estrogen chính là nhân tố tạo nên hình thể mềm mại và đường cong hấp dẫn ở nữ giới, giúp cho làn da được hồng hào, tươi trẻ. Bên cạnh vai trò giúp người phụ nữ đảm nhiệm thiên chức làm mẹ, nội tiết tố nữ estrogen còn tăng khả năng hấp thu chất, ngăn xơ vữa động mạch, chống tăng huyết áp, loãng xương…. Hàm lượng estrogen thảo dược trong mầm đậu nành cũng rất cao so với các loài thực vật khác và an toàn nhờ cơ chế tự đào thải nếu dư thừa…..
Đoàn Xuân 

ĐẦU TRANG
logo