Đông trùng hạ thảo tốt đến đâu

27/01/2015 / Trong danh mục Sức khỏe - Sắc đẹp
1211469030567666210

Lâu nay nhiều người vẫn nghe nói Đông trùng hạ thảo rất tốt cho sức khỏe. Vậy Đông trùng hạ thảo có tốt như người ta vẫn nghĩ.

1211469030567666210

Đông trùng hạ thảo có tốt không

Tốt. Đông trùng hạ thảo còn gọi là trùng thảo, hạ thảo đông trùng hay còn được gọi là đông trùng thảo, là một giống nấm mọc “ký sinh” trên con non của một loại sâu thuộc họ cánh bướm. Nấm và sâu hợp sinh với nhau: vào mùa đông, con sâu non nằm ở dưới đất, nấm phát triển dựa vào toàn thân con sâu và chất dinh dưỡng hút được từ con sâu và con sâu chết đi; đến mùa hạ, nấm sinh cơ chất (stroma) mọc chồi khỏi mặt đất nhưng gốc vẫn dính liền vào đầu sâu. Người ta thường đào lấy cả xác sâu và nấm mà dùng làm thuốc. Vì mùa đông là con sâu, mùa hạ lại thành cây cỏ nên vị thuốc này có tên là Đông trùng hạ thảo.

Cordyceps-Sinensis-Polysaccharide

Đông trùng hạ thảo tốt như thế nào

Đông trùng hạ thảo là một vị thuốc bồi bổ hết sức quý giá, có tác dụng vô cùng tốt với các bệnh rối loạn tình dục, thận hư, liệt dương, di tinh, đau lưng mỏi gối, thận đều hư và có tác dụng tốt đối với trẻ em chậm lớn, bình ổn âm dương, ngăn ngừa lão hóa, chữa thiếu máu suy nhược, viêm gan B.

Gần đây một số nghiên cứu hiện đại cho biết Đông trùng hạ thảo có tác dụng tăng cường công năng của tuyến thượng thận, cải thiện chức năng thận, nâng cao năng lực miễn dịch, kháng khuẩn, kháng virut, chống ung thư và phóng xạ.

TPVN pharma tổng hợp

 

ĐẦU TRANG
logo