Diệp hạ châu và BCGANA

Diệp hạ châu hay còn gọi là cây chó đẻ, răng cưa.

Diệp hạ châu – dân gian còn gọi là cây chó đẻ được biết đến với tác dụng trong việc điều trị sỏi thận, sỏi mật và viêm gan siêu vi B, gan nhiễm mỡ. Ngày xưa dân gian vẫn thường sắc nước uống tươi hoặc phơi khô để dùng dần. Ngày nay Diệp hạ châu được nghiên cứu và chiết xuất thành các thực phẩm chức năng dưới dạng viên, rất tiện sử dụng.

Diệp hạ châu hay còn gọi là cây chó đẻ, răng cưa.

Diệp hạ châu hay còn gọi là cây chó đẻ, răng cưa.

BCGANA được công ty TNHH Dược phẩm TPVN sản xuất với thành phần chủ yếu là Diệp hạ châu. Có tác dụng hạ men gan, giảm các triệu chứng của bệnh gan (đau tức hạ sườn phải, vàng da, vàng mắt, nước tiểu vàng, mệt mỏi). Giúp bổ gan mật, tăng cường chức năng giải độc gan, bảo vệ tế bào gan, hạn chế tổn thương gan do bia rượu, do hóa chất độc hại. Giúp thanh nhiệt, giảm dị ứng, mẩn ngứa, táo bón. Tăng cường miễn dịch của cơ thể.

BCgama

Ngày xưa dân gian vẫn thường sắc nước uống tươi hoặc phơi khô để dùng dần. Ngày nay Diệp hạ châu được nghiên cứu và chiết xuất thành các thực phẩm chức năng BCGANA dưới dạng viên, rất tiện sử dụng.

Nếu bạn cần thêm thông tin về sản phẩm BCGANA có thể vào link: http://tpvnpharma.vn/san-pham/bcgana và đọc bài viết dưới đây:

Diệp hạ châu mọc ở đâu

Diệp hạ châu thường được gọi là cây Chó đẻ răng cưa, tên khoa học Phyllanthus urinaria L., thuộc họ thầu dầu Euphorbiaceae.  Diệp hạ châu mọc quanh năm ở  khu vực nhiệt đới, là loại cỏ mọc hoang có thể tìm thấy nhiều nơi  khắp nước ta. Diệp hạ châu cao từ 30 đến 60cm, thân nhẳn, mọc thẳng đứng, lá mọc so le, phiến lá thon nhỏ dài từ 5 đến 15mm, rộng từ 2 đến 5mm.

Theo Đông y, Diệp hạ châu vị  đắng, hơi ngọt, tính mát, có tác dụng thanh can lương huyết, lợi tiểu, sát trùng, giải độc.

Cả thế giới dùng Diệp Hạ Châu

Ở phương Tây,  Diệp Hạ Châu có xuất xứ từ thổ ngử của 1 bộ lạc người da đỏ ở Peru với ý nghĩa Break Stone, tạm dịch là cây tán sỏi. (Từ Chanca có nghĩa  to break làm bể hoặc bẻ gảy; từ Piedra  có nghĩa stone sạn, sỏi).  Diệp Hạ Châu là 1 cây thuốc phổ biến được sử dụng từ lâu đời ở Nam Mỹ để điều trị nhiều loại bệnh khác nhau như phù thủng, bệnh gout, sốt rét, thương hàn, cảm cúm, bón uất, kiết lỵ, ung nhọt, lở loét, tiểu đường.

Diệp hạ châu khô.

Diệp hạ châu khô.

Trong Witch Doctor’s Apprentice, 1 quyển sách được xuất bản từ 1961, viết về những bí thuật chữa bệnh của những vị pháp sư người da đỏ ở vùng rừng già Amazon,  bà Nicole Maxwell cho biết Chanca Piedra là loại thảo dược chủ yếu của những vị pháp sư ở đây.  Sau đó, bà cũng đã gặp ông Wolfram Wiemann, một bác sĩ người Đức ở Nuremburg. Vị này cho biết 94% bệnh nhân mắc sỏi thận và sỏi mật của ông đã được chữa khỏi hoàn toàn từ 1 đến 2 tuần lễ bằng vị thuốc này.

Diệp Hạ Châu có xuất xứ từ thổ ngử của 1 bộ lạc người da đỏ ở Peru với ý nghĩa Break Stone, tạm dịch là cây tán sỏi.

Diệp Hạ Châu có xuất xứ từ thổ ngử của 1 bộ lạc người da đỏ ở Peru với ý nghĩa Break Stone, tạm dịch là cây tán sỏi.

Một nghiên cứu ở  trường Đại học Y Paulists ở Sao Paulo, Brazil vào năm 1990 đã cho biết diệp hạ châu chữa khỏi sỏi thận ở người và chuột thí nghiệm sau khi được cho uống trà diệp hạ châu từ 1 đến 3 tháng.  Những nghiên cứu tiếp theo vào năm 1999 cũng xác định những hoạt chất của diệp hạ châu có tác dụng gia tăng lượng nước tiểu, ngăn cản sự tạo thành những tinh thể calcium oxalate cũng như làm giảm kích thước những viên sỏi đã hình thành.  Kết quả này cũng phù hợp với những nghiên cứu sau đó cho biết diệp hạ châu có tác dụng lợi tiểu, tăng tiết mật và giãn cơ, đặc biệt là các cơ ở vùng  sinh dục tiết niệu và ống mật. Những tác dụng nầy  dẫn đến hiệu quả trục xuất sỏi. Ngoài ra, nghiên cứu  cũng cho biết tác dụng làm bể nhưng tinh thể calcium oxalate  và cả tác dụng giảm đau kéo dài của diệp hạ châu cũng hổ trợ tốt cho việc chữa sỏi thận.

 Nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật bản và Ấn độ đã cho biết họ đã phân lập được những hợp chất trong diệp hạ châu có khả năng chữa bệnh viêm gan như phyllantin, hypophyllantin và triacontanal.  Tác động chống virus siêu vi B được báo cáo lần đầu tiên tại Ấn độ vào năm 1982. Sau đó, một báo cáo trên tạp chí Lancet vào năm 1988 cũng xác định tác dụng này.  Theo báo cáo này 2 nhà khoa học Blumberg và Thiogarajan đã điều trị 37 trường hợp viêm gan siêu vi B với kết quả 22 trong số 37 người đã đạt được kết quả âm tính sau 30 ngày dùng diệp hạ châu. Ðối với viêm gan siêu vi, diệp hạ châu có khả năng làm hạ men gan, tăng cường chức năng gan và ức chế sự phát triển của virus.

Theo các nhà khoa học, những tác nhân gây viêm gan hoặc hoại tử tế bào gan thường bắt đầu từ sự gia tăng quá trình peroxide hoá lipid ở màng tế bào.  Do đó, bảo vệ gan phải bắt đầu từ những chất chống oxy hoá có tính năng ức chế qúa trình này.  Diệp hạ châu có hàm lượng những chất chống oxy hoá hướng gan có khả năng ức chế rất mạnh quá trình peroxide hoá ở gan.  Ngoài ra, những chất này còn làm gia tăng hàm lượng Glutathione  ở gan làm giảm hoạt động các enzym trong những trường hợp viêm gan siêu vi đang tiến triển.

TPVN 

ĐẦU TRANG
logo