Cà gai leo tốt cho người bệnh gan

Cà gai leo tạo quả từ tháng 9 - 12 hàng năm.

Theo các tài liệu nghiên cứu của Viện Dược liệu Trung Ương và kết quả xét nghiệm trên bệnh nhân viêm gan vi rút B có thể khẳng định Cà gai leo là một cây thuốc có tác dụng rất tốt cho gan.

Cà gai leo ra hoa từ tháng 4 đến tháng 9.

Cà gai leo ra hoa từ tháng 4 đến tháng 9.

Cà gai leo được dùng nhiều trong dân gian

Cà gai leo có nơi gọi là cà gai dây, cà vạnh, cà quýnh, cà lù, cà bò, cà Hải Nam, cà quạnh, quánh, gai cườm…Mọc tự nhiên ở các tỉnh miền Bắc cho đến Huế tại Việt Nam, Lào, Campuchia, Trung Quốc…Cà gai leo được xem là cây thuốc nam có tác dụng giải độc gan tốt nhất hiện nay.

Cà gai leo thuộc loại cây leo chia thành nhiều cành. Ra hoa tháng 4-9, tạo quả tháng 9-12. Quả chín màu đỏ, hạt màu vàng nhạt. Toàn thân cây cà gai leo có thể dùng làm thuốc, đặc biệt là phần rễ. Rễ cây có chứa tinh bột và nhiều chất hóa học khác như ancaloit, glycoancaloit… có khả năng bảo vệ tế bào gan rất tốt, kìm hãm và làm âm tính vi rút viêm gan, ngăn chặn quá trình xơ gan, dùng chữa các bệnh liên quan đến gan.

Cà gai leo tạo quả từ tháng 9 - 12 hàng năm.

Cà gai leo tạo quả từ tháng 9 – 12 hàng năm.

Dân gian thường đào rễ cây, rửa sạch, thái mỏng và phơi sấy khô để làm thuốc. Rễ cây dùng làm thuốc chữa phong thấp, đau nhức răng, chảy máu chân răng, chữa say rượu. Người bị say rượu lấy rễ cây cà gai leo sát vào răng hoặc nhấm rễ để tránh say rượu rất hay.

Mỗi viên nang BCGANA có 80mg cà gai leo

Việc dùng Cà gai leo thường xuyên theo chỉ định của bác sĩ đã làm giảm nồng độ vi rút trong máu, ngăn chặn xơ gan tiến triển và hạ men gan nhanh. Đặc biệt các triệu chứng của bệnh gan như vàng da, vàng mắt, đau tức hạ sườn phải, kém ăn mệt mỏi…đều được cải thiện rõ rệt.

Cà gai leo quả chín màu đỏ, hạt màu vàng nhạt.

Cà gai leo quả chín màu đỏ, hạt màu vàng nhạt.

Sau nhiều năm nghiêm cứu và hợp tác cùng đội ngũ các chuyên gia dược liệu Công ty TNHH Dược Phẩm TPVN đã sản xuất BCGANA với mỗi viên nang có chứa đến 80mg Cà gai leo.

Bạn có thể tham khảo bài viết chi tiết về BCGANA tại đây:

http://tpvnpharma.vn/san-pham/bcgana

Đoàn Xuân 

ĐẦU TRANG
logo